TƯ VẤN GIẢI PHÁP TRỒNG RAU SẠCH HỮU CƠ

Phương pháp trồng rau sạch bằng thủy canh phù hợp với những ngôi nhà trên phố, diện tích khiêm tốn, không có thời gian làm vườn nhưng vẫn có thể tận hưởng những cây rau sạch đúng chuẩn.

Đó là nhờ cách trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh có những ưu điểm vượt trội hơn so với trồng rau thổ canh truyền thống. Cụ thể là:

Trồng rau thủy canh cho năng suất cao và rau sạch đúng chuẩn

–  Đem lại sản phẩm rau sạch đồng nhất đúng tiêu chuẩn.

– Hoàn toàn cách ly chất độc hại, thuốc diệt trừ sâu bệnh, cỏ dại, chất kích thích tăng trưởng.

– Không gây ô nhiễm môi trường, không cần làm đất, không có cỏ dại và cách ly được nhiều nguồn sâu bệnh.

– Dễ dàng tái vụ, không cần tưới.

– Năng suất cao hơn trồng rau thổ canh từ 25 – 50%.

– Thích hợp với nhiều đối tượng như trẻ em, người già đều dễ dàng chăm sóc rau thủy canh.

Như vậy, so với cách trồng rau truyền thống, phương pháp trồng rau sạch thủy canh thực sự mang lại những ưu thế lớn và thuận tiện hơn cho người trồng, rau sạch đúng chuẩn, an toàn và năng suất cao hơn.

Tuy nhiên, phương pháp trồng rau sạch thủy canh cũng có nhược điểm duy nhất về chi phí lắp đặt hệ thống thủy canh và nguyên liệu khá cao.

Phương pháp trồng rau sạch thủy canh đòi hỏi những yếu tố nào?

Để phương pháp trồng rau sạch thủy canh đem lại hiệu quả thực sự, cách trồng rau sạch thủy canh tại nhà cần có những điều kiện như sau:

 

Cần làm giàn thủy canh ở nơi đủ nắng 5 – 6h mỗi ngày để cây quang hợp tốt

– Bạn có thể trồng rau thủy canh ở sân thượng, khoảng trống trong nhà, ban công,… nhưng cần đảm bảo có đủ 5 – 6h hứng sáng mỗi ngày để cây quang hợp và phát triển thuận lợi.

– Hệ thống trồng rau thủy canh cần có mái che để tránh nước mưa làm ướt, gây loãng dung dịch dinh dưỡng thủy canh.

– Đối với rau ăn lá, bạn cần phun tưới nước cho cây vào giữa trưa nắng gắt.

– Tuyệt đối không ngâm toàn bộ phần rễ cây ngập hết trong dung dịch thủy canh sẽ làm cây nghẹt thở. Nên để hở 1/2 bộ rễ trên khỏi mặt dung dịch.

Ngoài ra, ngay từ khi bắt đầu phương pháp trồng rau sạch thủy canh bạn cần chọn địa chỉ uy tín để lắp đặt hệ thống thủy canh và chọn mua các vật dụng, thiết bị, hạt giống thủy canh đúng chất lượng giúp năng suất vườn thủy canh cao nhất.