XÂY DỰNG MÔ HÌNH TRANG TRẠI

Nhà màng trong trang trại thủy canh là gì?

Nhà màng trong trang trại thủy canh là một hệ thống màng khép kín được tạo thành bởi những màng mỏng, khung giàn, vật tư phụ kiện nhằm mục đích bảo vệ cây trồng khỏi bị tác động của thời tiết hay các điều kiện ngoại cảnh, góp phần tăng năng suất ở mức tối đa nhất cho trang trại thủy canh.

Về cấu trúc của nhà màng trong trang trại trồng rau thủy canh thường có những bộ phận hợp thành như:

nhà màng trong trang trại thủy canh

Nhà màng rất cần thiết trong trang trại thủy canh

– Móng và cột làm bằng thép không gỉ, kết nối với nhau bằng bu-lon, ốc vít nhằm tạo nên khung sườn cho nhà màng.

– Máng thoát nước nhằm giúp thoát nước mưa, ống xả.

– Cửa sổ thông gió trên mái của nhà màng nhằm thoát khí nóng, thoát CO2, điều hòa không khí tốt hơn.

– Mái phủ nhà màng

– Lưới ngăn côn trùng.

Hiện nay, hệ thống nhà màng được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp sạch và trồng rau theo phương pháp thủy canh ở quy mô trang trại không thể thiếu hệ thống nhà màng. Vậy lý do gì khiến cho nhà màng trở thành bộ phận thiết yếu của trang trại thủy canh?

Nhà màng đóng vai trò gì trong trang trại thủy canh?

Sử dụng nhà màng trong trang trại thủy canh mang đến rất nhiều ưu điểm cho sự phát triển của cây trồng cũng như năng suất, chất lượng của trang trại rau sạch.

 

trang trại thủy canh

 

Nhà màng giúp bảo vệ trang trại trước mọi ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết

+ Nhà màng giúp cho việc kiểm soát hầu hết những thông số như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, khí CO2,… được tốt hơn nhằm điều chỉnh hợp lý nhất với sự phát triển của cây trồng.

+ Tránh được hầu hết những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, nước mưa, gió bão, nắng gắt, sương muối,… tác động đến cây trồng.

+ Hạn chế tối đa sự xâm nhập của côn trùng, sâu bệnh, nấm, mầm bệnh gây hại cho cây.

+ Bất kể thời tiết nào, mùa nào, bên trong trang trại thủy canh vẫn hoạt động bình thường, cây trồng vẫn ổn định và đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường nhờ có nhà màng che chắn, bảo vệ.

Có thể thấy, nhà màng là điều kiện cần thiết giúp trang trại thủy canh đi vào hoạt động hiệu quả và đảm bảo tính kinh tế.

Nếu bạn đang muốn xây dựng trang trại thủy canh nên đến với những công ty uy tín về nông nghiệp sạch, nông nghiệp thông minh hoặc chuyên về trồng rau thủy canh. Gwall là một trong những địa chỉ không nên bỏ qua.

Tại Gwall, bạn sẽ được tư vấn – thiết kế – lắp đặt xây dựng trang trại thủy canh tối ưu nhất với diện tích đất trồng và khả năng kinh tế của gia đình bạn. Liên hệ với Gwall qua HOTLINE 08 39747047 – 08 39474052 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!