Cách trồng dâu tây thủy canh tại nhà

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ áp dụng mô hình trồng dâu tây thủy canh tại nhà nhưng chưa thành công. Vì vậy, trong bài viết sau đây, Gwall sẽ hướng dẫn chi tiết các bước trồng dâu tây theo phương pháp thủy canh đúng kỹ thuật, sai quả và ăn ngon. Cùng xem nhé!

Cách trồng dâu tây thủy canh hồi lưu

Trồng dâu tây theo phương pháp thủy canh hồi lưu là kỹ thuật tuyệt vời nhất để cây dâu tây phát triển tốt do lượng oxi trong nước cao và ổn định, cây sẽ cho năng suất và chất lượng đúng như bạn kỳ vọng.

Bước 1: Cần chuẩn bị hệ thống thủy canh hồi lưu

Nếu bạn không am hiểu lắm về cách lắp đặt và nguyên lý hoạt động của hệ thống trồng rau thủy canh thì tốt hơn nên dùng gói dịch vụ lắp đặt trọn gói hệ thống thủy canh tại Gwall để tiết kiệm và đảm bảo chất lượng giàn trồng dâu tây tốt hơn.

Trồng dâu tây thủy canh cho quả to và ngon hơn cách trồng truyền thống

Hệ thống thủy canh trồng dâu tây gồm có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ như sau:

– Ống nhựa thủy canh, các ống nối, đầu nối, nắp đậy,…

– Chân đế của hệ thống.

– Máy bơm dinh dưỡng.

– Ống dẫn nước và dinh dưỡng từ bồn chứa đến giàn thuy canh.

– Bồn chứa nước và dinh dưỡng.

– Rọ nhựa trồng thủy canh.

– Công tắc hẹn giờ, thiết bị kiểm soát EC, thiết bị điều khiển,…

Bước 2: Lựa chọn giống dâu tây

Bạn nên chọn giống dâu tây F1 để kết quả dâu tây nhà bạn sẽ sai quả, trái to và ngon. Cây giống dâu tây cần được lấy ngó trong bầu ươm dạng viên nén để đảm bảo trồng dâu tây thủy canh đạt chất lượng tốt nhất.

Bước 3: Pha chế dung dịch dinh dưỡng trồng dâu tây thủy canh

Trên thị trường có rất nhiều loại dinh dưỡng thích hợp để trồng dâu tây thủy canh nhưng theo kinh nghiệm của GWALL dung dịch thủy canh Hydro Bee là phù hợp nhất, cung cấp đầy đủ N-P-K và các nguyên tố vi lượng thiết yếu giúp cây dâu tây phát triển tốt nhất.

Khi pha dung dịch dinh dưỡng thủy canh để trồng dâu tây cần đảm bảo đúng với liều lượng TDS theo từng độ tuổi của cây dâu tây, bạn nên dùng bút đo nồng độ TDS-3 để đo chính xác nồng độ này.

Hàm lượng dinh dưỡng theo từng giai đoạn của cây dâu tây

Lưu ý: Sau khi cây dâu tây được 7 ngày tuổi, bạn tăng nồng độ dinh dưỡng lên 100ppm, và làm như vậy cứ sau 7 ngày cho đến khi thu hoạch. Ví dụ: Trước 7 ngày tuổi nồng độ là 450 ppm, sau 7 ngày tăng lên 550 ppm, sau 14 ngày tăng lên 650 ppm,…

Cách trồng dâu tây thủy canh tĩnh

Cách trồng dâu tây thủy canh tĩnh cũng có các bước chuẩn bị y hệt như tồng dâu tây thủy canh hồi lưu, cách này có giá thành rẻ hơn do không cần làm hệ thống thủy canh chuyên dụng, chỉ cần dùng bình thủy canh tĩnh là được. Tuy nhiên, năng suất và chất lượng không cao bằng trồng dâu tây thủy canh hồi lưu.

Sau các bước chuẩn bị như trên, bạn chỉ cần đặt rọ thủy canh có chứa cây dâu tây non vào ống thủy canh và tiến hành chăm sóc là được. Chúc bạn sớm thành công trong mô hình trồng dâu tây thủy canh tại nhà.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến trồng dâu tây thủy canh hãy liên hệ với Gwall để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ:

GWALL CO.,LTD

Địa chỉ: 127/97 Ni Sư Huỳnh Liên, P.10, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 08 39747047 – 08 39474052

Website: http://thuycanhgwall.com

Email: sale@gwall.vn